GIL DELINDRO


VỀ NGHỆ SĨ / ABOUT THE ARTIST

Gil Delindro  sử dụng và nghiên cứu các yếu tố hữu cơ, các sự kiện phù du và các quá trình vô hình trong Tự nhiên. Các thực hành phong phú của anh dựa trên phim ảnh, sắp đặt, trình diễn âm thanh và nghiên cứu không gian, tập trung vào các chủ đề như thời gian, hoạt họa, tính phân rã và địa chất.
Delindro thường xuyên diễn giải những chất hữu cơ như nước, đá và các mảnh vỡ vào cảnh quan âm thanh, ‘’nội soi” các chất liệu nhằm tăng cường sự ‘’gần gũi’’ với vật chất. Âm thanh là yếu tố kết nối trong các tác phẩm của anh, tượng trưng cho bản chất phi vật chất của vật chất và chứng mình cho sự sụp đổ liên tục của những vật chất không có cấu trúc cố định - đây là ẩn dụ cho một câu hỏi xuyên suốt mà Delindro đặt ra: làm thế nào chúng ta nhận thức được những chuyển động vô hình trong tự nhiên? Các sắp đặt của Delindro dựa trên sự biến hình của vật chất, sử dụng các phép đo thời gian và quá trình khuếch đại mà chúng trở thành những sinh vật độc lập có thể tồn tại trong trạng thái đột biến nhất thời. Tuy cực kỳ tối giản, các tác phẩm của anh hiện lên như một thế giới tưởng tượng của những ẩn dụ đầy chất thơ và ám ảnh - tình trạng tồn tại của con người như những tiếng vang vô hình trong thế giới tự nhiên.

Gil Delindro has distinguished himself by the research on organic elements, ephemeral events, and intangible processes in Nature. His trans-disciplinary practice is based upon film, installation, sound performance and site-specific/field research, facing themes such as bioacoustics, animism, decay, ephemerality, and geology.

Delindro´s pieces directly translate stages of organic matter such as soil, water, wood and detritus into expanded sonic spatial works, through a visceral approach of confrontation vs intimacy, whole vs detail. Sound is the binding element of all his work as a metaphor for time and the intangible nature of all matter. His ephemeral installations are based upon irreproducible transfigurations, using amplification processes these pieces become independent beings that exist in a constant transient space. Although simple and sensory, they serve as well an imaginary state of metaphors on the human condition as echoes of the natural world.

WEBSITE: http://www.delindro.com/

ARTIST TALK:
ĐỊA CẦU BẤT TỬ/ A PERENNIAL EARTH
Gil Delindro

THỜI GIAN/DATE & TIME:
23/04
17:00 - Mở cửa / Open for public
19:30 - Trò chuyện cùng nghệ sĩ/ Artist talk
ĐỊA ĐIỂM/ LOCATION: Goethe Institut, 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
MIỄN PHÍ VÀO CỬA/ FREE ENTRANCE
NGÔN NGỮ/ LANGUAGE: English - Vietnamese
ĐỐI TƯỢNG KHÁN GIẢ/ AUDIENCE: Tất cả các khán giả quan tâm/ Audiences at all ages and experience
LINK ĐĂNG KÍ/ REGISTRATION LINK:
https://forms.gle/Vv6zPQSyMSmAf3yV8

Sự đối đầu giữa ''nhân tạo'' và ''tự nhiên'' luôn là chủ đề thường xuyên trong các tác phẩm của Gil. Trong lần này, anh sẽ làm việc trên một tác phẩm sắp đặt trên các vật liệu thực địa tại Việt Nam và âm thanh thể nghiệm.
Delindro đặt ra thảo luận về sự chật vật của con người đương đại trong môi trường thay đổi nhanh chóng. Trong quá trình sắp đặt âm thanh của mình, anh khám phá sự cộng hưởng và quá trình thay đổi của âm thanh từ các vật liệu hữu cơ. Tác phẩm của anh là một hỗn hợp phức tạp của các thí nghiệm về địa chất, trình diễn, ghi âm hiện trường, sinh học và đất đai.
Trong khoảng thời gian tiếp xúc với công chúng, anh sẽ dẫn dắt một cuộc thảo luận dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở các khu vực địa lý, văn hóa và cộng đồng khác nhau, các trải nghiệm nghệ thuật và xã hội phát sinh từ thực tiễn và làm thế nào âm thanh có thể trở thành phương tiện sinh thái để cải thiện trải nghiệm của chúng ta về ''Thiên nhiên'' và ''vật chất hữu cơ''.

 

The clash between “man-made” and “biological structures” is constant in all his pieces, for Blind Signal VTNM GRMN, Delindro will present a new work related to site-specific research in Vietnam. The artist will develop field research in Vietnamese Rural sites and present a new sculptural sonic experiment where he directly uses organic components and sound processing.
Delindro creates a discussion on the contemporary struggle between humans and their rapidly changing environment. In his sound installations, he explores organic materials to render audible corporeality, resonance, and processes of change. His work is a complex mixture of geologic experiments, performative actions, field recordings, bio art, and land art.
In his open public time frame, the artist will also engage in an open discussion passing through the last five years of work in very distinct geographies, cultures and communities, going through different artistic and social that rise from such practice and  how can sound become an ecological vehicle to enhance our experience of Nature and organic materiality.

(về trang chính | back to mainpage)